VG10 là gì?:

VG10 được biết tới như là một loại thép không gỉ và thường được sử dụng để sản xuất lưỡi dao, lưỡi kéo. Chữ G là tên viết tắt bằng tiếng anh của chữ vàng (gold), trong đó đề cập đến tiêu chuẩn vàng mà mức độ thép không gỉ này được coi là đã đủ để đáp ứng.

thép VG10 là loại thép không gỉ
thép VG10 là loại thép không gỉ

Loại thép này được sản xuất tại Nhật Bản và chính thị trường dao kéo của Nhật Bản đã sử dụng loại thép đặc biệt này trong các loại dao của mình. Tuy nhiên, không chỉ dao kéo nhà bếp đã đưa thép VG10 vào sử dụng tốt trong nhiều năm kể từ khi chỉ định được chính thức tạo ra mà rất nhiều công cụ cắt khác như kéo chuyên dụng và đặc biệt là kéo cắt tóc được sản xuất bằng thép VG10.

thép VG10 phổ biến để sản xuất công cụ cắt

Do VG10 có lợi thế về khả năng chống gỉ tốt nên nó đã trở thành loại thép phổ biến để sản xuất các công cụ cắt.

phôi kéo

Đây cũng là một loại thép có hàm lượng carbon cao, mặc dù carbon chỉ chiếm một lượng tương đối nhỏ trong tổng số vật liệu của lưỡi dao. Thép không gỉ VG 10 là một hỗn hợp kim loại chứa khoảng 1% carbon, 1% molybednum, 15% crôm, .2% vanadi và 1,5% coban. Tất cả những lượng kim loại khác tương đối nhỏ này mang lại cho VG 10 những đặc điểm nổi trội chẳng hạn như khả năng cắt sắc bén và độ bền tuyệt đối của thép. Đó là một lý do tại sao VG 10 là một trong những tiêu chí đánh giá chất lượng của các công cụ cắt.

Thép VG10 và thép VG1:

Thép không gỉ VG 10 cũng không nên nhầm lẫn với thép không gỉ VG 1. Mặc dù cả hai loại thép này đều được các nhà sản xuất ở Nhật Bản và các nơi khác sử dụng phổ biến, tuy nhiên, VG 10 được coi là kim loại chất lượng cao hơn. Vì lý do đó, giá thành cho một công cụ cắt như dao, kéo và đặc biệt là kéo cắt tóc được sản xuất bằng thép VG10 sẽ cao hơn công cụ cắt được sản xuất bằng thép VG1.

giá thành cho kéo sản xuất bằng thép VG 10 cao hơn VG1

Với VG10, bạn được trải nghiệm độ cứng của thép carbon và đồng thời là khả năng chống ăn mòn của thép không gỉ.  

Nguồn: https://knifeup.com
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

About us

Upcoming Events

There are no upcoming events at this time.