Quai cầm được thiết kế vừa khít

Lịch sử của Samurai:

Những chiến binh Yayoi xa xưa đã biết chế tạo áo giáp, vũ khí. Vũ khí của thời kỳ sơ khai là cung tên và kiếm. Tinh thần thượng võ đã dẫn dắt hành vi của tầng lớp Samurai.
Các Samurai thường sử dụng Trường Kiếm (Daito- Katana) dài hơn 60 cm, hơi cong, một lưỡi rất bén.

Katana vũ khí của các Samurai
Katana vũ khí của các Samurai

Loại kiếm thứ hai là Đoản Kiếm (Shoto- Wakazashi) dài từ 30 đến 60 cm.

Lịch sử kiếm Nhật
Lịch sử kiếm Nhật


Có thể khẳng định Katana là thanh kiếm linh hồn của các kiếm sĩ Nhật Bản.
Từ Katana trong tiếng Nhật có nghĩa là kiếm hoặc vũ khí đơn lẻ.
Vũ khí huyền thoại này được làm bằng ba loại thép có độ cứng khác nhau như thép mềm (shigane), thép trung bình (kawagane) và thép cứng (hagane). Quá trình làm kiếm rất phức tạp và tốn thời gian, nhất là khâu xử lý quặng sắt. Một thanh kiếm Katana có cân nặng từ 1,1 đến 1,3 kg. Khi sử dụng thanh kiếm Katana, một Samurai lành nghề có thể chém đối thủ của mình chỉ bằng một chuyển động trong chớp mắt.

Lưỡi kiếm Samurai – biểu tượng của sự sắc bén:

Lấy mục tiêu sắc bén của lưỡi kiếm Samurai là tiêu chuẩn. Dự án Toraboration sử dụng kỹ thuật mài truyền thống bằng tay Hamaguri. Đảm bảo độ sắc bén và độ bền cho lưỡi kéo cắt tóc.
Kéo có độ chính xác lên đến từng micromet là cần thiết để không làm nát từng tế bào tóc (không làm hư hại tóc) vì đường kính của sợi tóc là 60 đến 70 micromet.

Biểu tượng của sự sắc bén
Biểu tượng của sự sắc bén

Sự khác biệt nhỏ này được cảm nhận hoàn toàn bởi các nhà tạo mẫu tóc. Máy móc không thể tạo ra độ chính xác và sắc bén cho lưỡi cắt. Do đó rất cần gắn với quá trình sản xuất thủ công. Chính bởi vậy nên tuổi thọ của những chiếc kéo này sẽ được kéo dài hơn gấp từ ba đến năm lần thông thường và khả năng sắc bén đến mức tóc đứt mà không hề nhận ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

About us

Upcoming Events

There are no upcoming events at this time.

Call Now