tiêu chuẩn 3R của kéo

Tiêu chuẩn 3R của kéo là gì?:

Nhật Bản là bậc thầy làm kéo cắt tóc thủ công truyền thống, nổi tiếng với tiêu chuẩn 3R mà rất ít nhà sản xuất kéo thủ công nào có thể đạt được. Nó trở thành nguyên lý để xác định một chiếc kéo cắt tóc đạt chuẩn mực đối với nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiệp, lành nghề.

tiêu chuẩn 3R của kéo
tiêu chuẩn 3R của kéo

Tiêu chuẩn 3R được bắt nguồn từ phương thức rèn kiếm Samurai nổi tiếng từ cách đây 700 năm. Những chiếc kiếm đúng chuẩn ra đời lần đầu tiên tại làng rèn Gifu, Nhật Bản.

Bằng kỹ thuật mài với tên gọi Hamaguri – ba hay còn được biết tới là convex blade. 

Từ tâm huyết và sự tận tâm của mình, các nghệ nhân đã tạo nên những lưỡi kiếm Samurai với đường chém ngọt đến mức có thể làm đứt thân cây chỉ bằng một lưỡi kiếm duy nhất.

Những lưỡi kiếm Samurai không chỉ có độ bén mà nó còn sở hữu độ bền lý tưởng. Đây chính là ưu điểm tuyệt đối của kỹ thuật Hamaguri. Bởi, không một kỹ thuật mài nào có thể đảm bảo được cả hai tính chất này cùng một lúc.

Những lưỡi kéo của dự án Toraboration:

Kéo có độ chính xác lên đến từng micromet là cần thiết để không làm nát từng tế bào tóc (không làm hư hại tóc) vì đường kính của sợi tóc là 60 đến 70 micromet. Sự khác biệt nhỏ này được cảm nhận hoàn toàn bởi các nhà tạo mẫu tóc. Máy móc không thể tạo ra độ chính xác và sắc bén cho lưỡi cắt. Do đó rất cần gắn với quá trình sản xuất thủ công.

dự án toraboration
dự án toraboration

Chất lượng kéo phụ thuộc vào tay nghề của người thợ thủ công ngay cả khi sử dụng vật liệu chất lượng cao. Một chiếc kéo tốt hỗ trợ nhà tạo mẫu tóc hoạt động trong thời gian dài mà không bị mỏi tay.

Chiếc kéo chất lượng có thể xử lý dễ dàng cả tóc khô và tóc ướt.

Những lưỡi kéo của dự án Toraboration đã ứng dụng kỹ thuật Hamaguri -ba của Nhật Bản để tạo độ sắc bén và bền bỉ cho từng chiếc kéo cắt tóc chuyên nghiệp.

Chính bởi vậy nên tuổi thọ của những chiếc kéo này sẽ được kéo dài hơn gấp từ ba đến năm lần thông thường và khả năng sắc bén đến mức tóc đứt mà không hề nhận ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

About us

Upcoming Events

There are no upcoming events at this time.

Call Now