cấu trúc sợi tóc

Cấu trúc của sợi tóc:

Tóc được chia thành 2 phần, bao gồm chân tóc và ngọn tóc. 

tóc được chia thành hai phần gồm chân tóc và ngọn tóc
tóc được chia thành hai phần gồm chân tóc và ngọn tóc

Mỗi sợi tóc đều có cấu trúc dạng sợi. Nó được hợp lại bởi 70% là chất sừng (keratin) cùng với 30% hợp chất. Hợp chất gồm: nước, chất béo, hydrat carbon, vitamin và các khoáng chất khác.

1. Chân tóc:

Đây chính là những nang lông nằm dưới da đầu. Phần dưới của thân tóc là bầu tóc, chính là phần bầu màu trắng ôm vào chân tóc (hãy  thử nhổ một sợi tóc hoàn chỉnh, bạn sẽ nhìn thấy rõ phần này).

Phần bầu tóc này được bao trùm rất nhiều các mô liên kết.

phần bầu tóc được bao trùm bởi  nhiều mô liên kết
phần bầu tóc được bao trùm bởi nhiều mô liên kết

Các mô này được tạo bởi  nhiều mạch máu li ti. Nó cũng như các hợp chất khác, đưa dưỡng chất vào gốc chân tóc nuôi dưỡng chất nhằm duy trì và  nuôi sống tóc. Chính vì vậy, phần chân tóc này là phần huyết mạch quan trọng của tóc.

Xung quanh chân tóc là các tuyến bã nhờn và tuyến mồ hôi.

xung quanh chân tóc là tuyến bã nhờn
xung quanh chân tóc là tuyến bã nhờn

Những tuyến này thông qua da đào thải các hợp chất béo, giúp bôi trơn sợi tóc cũng như bề mặt da. Để có một mái tóc đẹp, bạn nên chăm sóc chủ yếu từ bên trong.

Các sản phẩm dụng cụ tóc được công ty cổ phần đầu tư và thương mại tổng hợp Phú Lộc (PhuLoc Int hay PLI) phân phối chính thức và độc quyền tại thị trường Việt Nam. Các sản phẩm gồm có: kéo cắt tóc LS, kéo cắt tóc Viko, tông đơ Wahl, linh kiện chính hãng tông đơ Wahl(USA), lược YS Park (Japan), mỹ phẩm chăm sóc tóc Takumi(Japan), mỹ phẩm chăm sóc tóc Vision Cosmetic (Italy), thuốc uốn- ép, màu nhuộm tóc…

Nguồn: .exploratorium.edu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

About us

Upcoming Events

There are no upcoming events at this time.

Call Now