tông đơ dây hoạt động như thế nào

Tông đơ dây là gì?:

Tông đơ dây là dụng cụ cắt tóc chuyên nghiệp, không thể thiếu dành cho các barber. Tông dây khi sử dụng phải dùng dây điện cắm trực tiếp vào nguồn điện.

Tông đơ dây thường có công suất lớn, thích hợp sử dụng cắt tỉa các loại tóc cứng và dày.

tông đơ dây thường có công suất lớn

Nguyên tắc hoạt động:

Tông đơ gồm có một cặp lưỡi hình răng cưa xếp chồng lên nhau( bao gồm lưỡi tĩnh và động ). Khi tông đơ hoạt động hai lưỡi dao sẽ chuyển động trượt ngang tương đối với nhau. Để lưỡi dao hoạt động, chuyển động được cung cấp động năng bằng động cơ điện. Khi tông di chuyển, các sợi tóc sẽ nằm giữa các răng của lưỡi dao, các răng cưa của lưỡi động và lưỡi tĩnh sẽ hoạt động giống như các lưỡi kéo mini trượt ngang và cắt đứt các sợi tóc.

Động cơ điện dùng cho tông đơ dây được chia làm hai loại. Đó là: động cơ điện từ và điện cơ. Đa phần tông đơ dây đều sử dụng động cơ điện cơ. Tuy nhiên, vẫn có vài loại tông đơ dây sử dụng động cơ điện từ. Những chiếc tông này đều có một bộ chuyển đổi nguồn ở đầu dây cắm.

động cơ điện cơ
động cơ điện cơ

Động cơ điện cơ sử dụng trực tiếp nguồn điện xoay chiều. Nó thông qua nam châm điện tạo thành 1 dao động ngang mạnh mẽ. Dao động này được chuyền cho lưỡi động thông qua hệ thống đòn bẩy, và loxo.

Động cơ điện từ sử dụng dòng điện một chiều, thông qua tương tác từ trường của cuộn dây và nam châm vĩnh cửu tạo thành momen xoắn, gây ra chuyển động quay tròn. Chuyển động tròn này sẽ được chuyển thành dao động ngang cho lưỡi động thông qua trục lệch tâm và hệ thống cơ học.

Các sản phẩm dụng cụ tóc được công ty cổ phần đầu tư và thương mại tổng hợp Phú Lộc (Phu Loc Int hay PLI) phân phối chính thức và độc quyền tại thị trường Việt Nam. Các sản phẩm gồm có: kéo cắt tóc LS, kéo cắt tóc Viko, tông đơ Wahl, linh kiện chính hãng tông đơ Wahl(USA), lược YS Park (Japan), mỹ phẩm chăm sóc tóc Takumi(Japan), mỹ phẩm chăm sóc tóc Vision Cosmetic(Italy), thuốc uốn- ép, màu nhuộm tóc.

Nguồn: wahlglobal

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

About us

Upcoming Events

There are no upcoming events at this time.

Call Now