giấm táo có tốt cho tóc?

Tác dụng của giấm táo:

Giấm táo là một nguyên liệu không thể thiếu trong căn bếp của mỗi gia đình. Ngoài tác dụng khử khuẩn, khử tanh, nó còn là một gia vị không thể thiếu trong các món salad.

Khi được tăng cường vào đồ ăn, nó có tác dụng kích thích dịch vị, tăng thêm cảm giác thèm ăn, ngon miệng hơn.

Ngoài ra, giấm táo cũng được xem là cứu tinh cho mái tóc.

Một số lợi ích của giấm táo cho tóc:

Cân bằng pH:

Giấm táo có tính axit (pH thấp) và có nhiều axit axetic. Tóc trông xỉn màu, dễ gãy, hoặc xơ rối có xu hướng sở hữu độ pH và độ kiềm cao có thể góp phần gây ra ma sát, gãy và khô. Vì thế, giấm cũng được cho là thành phần có tính hỗ trợ trung hòa pH tốt.

hỗ trợ trung hòa độ pH và độ kiềm
hỗ trợ trung hòa độ pH và độ kiềm

Bổ sung khoáng chất:

Trong giấm táo chứa nguồn mangan đã được kiểm chứng. Nó có liên quan đến việc ngăn ngừa sự thay đổi của sắc tố và sự phát triển của tóc. 

ngăn ngừa sự thay đổi sắc tố
ngăn ngừa sự thay đổi sắc tố

Giữ màu tóc:

Hầu hết các thuốc nhuộm đều có tính kiềm và mở lớp biểu bì tóc để chúng có thể xâm nhập vào vỏ bên trong của tóc để tạo ra sự thay đổi màu sắc. Tác dụng của  giấm táo là hỗ trợ nối lại lớp biểu bì để giúp màu tóc bền và bóng mượt, ít xơ rối hơn.

hỗ trợ nối lại lớp biểu bì
hỗ trợ nối lại lớp biểu bì

Tuy nhiên, nếu bạn không cẩn thận thì nó cũng khiến cho làn da bịkích ứng hoặc ăn mòn vì tính axit trong giấm.

Giấm nguyên chất không qua pha chế chắc chắn sẽ làm mất màu tóc của bạn. Vì thế, nó cần được pha trộn theo tỷ lệ và có kiểm định trước khi áp dụng cho việc chăm sóc tóc. Đặc biệt là nếu vô tình tiếp xúc vào mắt thì bạn cần rửa sạch bằng nước ngay lập tức.

Nếu lựa chọn sử dụng phương pháp DIY tự pha trộn hỗn hợp chăm sóc tóc tại nhà có sử dụng giấm táo, rủi ro sẽ đến nhiều hơn là hiệu quả. Ít nhất là bạn sẽ khiến cho tóc và da đầu của mình trở nên khô xơ.

Việc tìm hiểu lợi ích của các sản phẩm, nguyên liệu đến tóc là những thông tin hữu ích nên cập nhật. Tuy nhiên, tốt nhất là nên sử dụng các sản phẩm đã qua kiểm chứng từ phòng thí nghiệm trước khi áp dụng cho liệu trình chăm sóc tóc tại nhà của mình.

Nguồn: hairstory.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

About us

Upcoming Events

There are no upcoming events at this time.

Call Now