tóc khô chẻ ngọn

Chẻ ngọn là gì?

Chẻ ngọn là kết quả của sự tổn thương lớp biểu bì khiến các sợi dài không được bảo vệ và gây ra hiện tượng một sợi tóc bị chia thành hai thậm chí là ba đoạn . Sự phân tách của các sợi bắt đầu xuất hiện  và nếu không để ý chăm sóc thì hiện tượng này sẽ lặp lại tương tự trên rất nhiều sợi tóc khác.

kết quả của sự tổn thương lớp biểu bì
kết quả của sự tổn thương lớp biểu bì

Với tất cả các cách thức tạo kiểu tóc như sấy, nhuộm, tẩy tóc, duỗi, buộc … mái tóc của bạn sẽ bị xơ rối, dễ gãy rụng và chẻ ngọn. Tuy nhiên, bạn có thể hạn chế tình trạng này. 

Mỗi sợi tóc được hình thành bởi nhiều lớp. giống như vỏ cây, lớp biểu bì nhiều vỏ bọc bao gồm một bó các sợi dài (nơi chứa sắc tố).

Thông thường, phương pháp phổ biến nhất để thoát khỏi tình trạng chẻ ngọn đó là cắt bỏ phần tóc đó. Tuy nhiên, nếu mái tóc được chăm sóc kỹ lưỡng thì tình trạng này sẽ ít xảy ra hơn.

Một số phương pháp hạn chế tóc chẻ ngọn:

Lau khô bằng khăn:

Thay vì dùng khăn chà xát lên tóc sau khi gội đầu, bạn hãy dùng khăn mềm, nhẹ nhàng vắt và ép lượng nước còn đọng trong tóc. Khăn lau đầu càng mềm và hút nước thì sẽ càng hạn chế tình trạng xơ rối và bông xù cho tóc.

lau khô tóc bằng khăn
lau khô tóc bằng khăn

Sử dụng lược để chải tóc đúng cách:

Luôn nhớ rằng khi tóc ướt là lúc nó dễ gãy rụng nhất. Vì thế, khi chải tóc còn ướt cần phải chải nhẹ nhàng và không dùng nhiều lực. Khả thi nhất là dùng lược răng thưa để gỡ rối cho tóc. Đặc biệt chú ý phần ngọn tóc là nơi dễ rối rụng cần kéo nhẹ từ trên xuống dưới để tránh thắt nút.

sử dụng lược để chải tóc đúng cách
sử dụng lược để chải tóc đúng cách

Làm khô tóc bằng máy sấy:

làm khô tóc bằng máy sấy
làm khô tóc bằng máy sấy

Để tránh tình trạng chẻ ngọn, chỉ sử dụng máy sấy để làm khô tóc cho tới khi tóc khô từ 60%-90%. Tuyệt đối không sử dụng máy sấy để làm khô hoàn toàn mái tóc. Càng để tóc tiếp xúc nhiệt nóng lâu thì khả năng hư tổn càng cao.  Nếu máy sấy của bạn có chế độ thổi gió lạnh thì nên làm khô tóc bằng gió lạnh sẽ tốt hơn.

Thường xuyên cắt tỉa tóc:

Làm sao để loại bỏ, cắt tỉa phần tóc yếu chẻ ngọn nhưng vẫn giữ được form đẹp cho mái tóc?. Các nhà tạo mẫu tóc sẽ hỗ trợ tư vấn cho bạn để có được mái tóc khỏe đẹp ưng ý.

cắt tỉa tóc chẻ ngọn
cắt tỉa tóc chẻ ngọn

Nguồn: hairstory.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

About us

Upcoming Events

There are no upcoming events at this time.

Call Now