khoảng cách 2m là bất khả thi với nghề tóc

Nghề tạo mẫu tóc là một trong những ngành nghề bất khả thi để làm việc trực tuyến tại nhà. Đặc biệt, đây cũng là một công việc cần tiếp xúc với nhiều người.

Các nhà tạo mẫu tóc cần áp dụng các biện pháp gì?

Ngoại trừ các bác sĩ thì có lẽ không ai tiếp cận ở khoảng cách gần với khách hàng như các nhà tạo mẫu tóc và thợ trang điểm.

Trong thời điểm bùng nổ đại dịch vi rút corona, làm sao để họ có thể bảo vệ được bản thân mà vẫn duy trì được công việc của mình?.

Hiện nay, trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh khuyến nghị mọi người nên giữ khoảng cách với người khác khi cần giao tiếp hoặc trao đổi thông tin là 2 mét để tránh lây nhiễm vi rút.

Điều này thực sự là bất khả thi đối với những công việc cần tiếp xúc gần với mọi người như là chuyên gia trang điểm hoặc thợ cắt, tỉa tóc.

Carly Silva, người quản lý một thẩm mỹ viện ở  thành phố Jersey, New Jersey cho biết, ngành công nghiệp làm đẹp là nơi chúng tôi bắt buộc phải làm việc tại cửa hàng.

ngành công nghiệp làm đẹp bắt buộc phải làm việc tại cửa hàng
ngành công nghiệp làm đẹp bắt buộc phải làm việc tại cửa hàng

Silva, giống như các nhà tạo mẫu khác được phỏng vấn cho câu chuyện này, cho biết  để phòng tránh sự lây nhiễm của dịch bệnh, cửa hàng của cô đang vệ sinh bề mặt nhiều lần trong ngày và kêu gọi các nhân viên cảm thấy không khỏe  nên tự xin nghỉ ở nhà.

Đối với những khách hàng vẫn  sẵn sàng sử dụng các dịch vụ , cô cũng có chiến lược giảm giá với một số gói dịch vụ và khách hàng cảm thấy hài lòng với điều đó.

“Mặc dù họ có thể không  được ra ngoài, nhưng mọi người vẫn muốn một vẻ ngoài ưa nhìn. Họ biết rằng chúng tôi sẽ đem tới cho họ môi trường an toàn và sạch sẽ”, cô nói.

Tại Trung Quốc, nhiều cửa tiệm cắt tóc đã bị đóng cửa vào cuối tháng 2 do cuộc khủng hoảng của đại dịch vi rút corona.

Trong trường hợp các cửa hàng được duy trì hoạt động, các nhà tạo mẫu tóc được yêu cầu gọi cho những người đặt lịch vào ngày hẹn để hỏi thăm về tình hình sức khỏe  xem khách hàng có bị ho hay sốt không, có các hiện tượng và các triệu chứng nghi ngờ viêm phổi do vi rút gây ra không. Theo thông tin trên trang web của Hiệp hội làm đẹp và làm tóc Bắc Kinh, khách hàng cũng được yêu cầu duy trì khoảng cách không dưới 1,5 m giữa các ghế ngồi của khách hàng.

mỗi ghế ngồi của khách cách nhau không dưới 1,5m
mỗi ghế ngồi của khách cách nhau không dưới 1,5m

Nhiều ngành nghề chịu ảnh hưởng từ đại dịch, trong đó có ngành tóc:

Ở Mỹ, một số tiệm làm tóc cũng  đã gặp khó khăn trong việc kinh doanh do đại dịch gây ra.

Khách hàng thường xuyên của chúng tôi đã ở với chúng tôi trong một vài năm vẫn đến vì họ biết các biện pháp phòng ngừa mà chúng tôi đang thực hiện “, Silva nói.” Nhưng chúng tôi đã thấy sự suy giảm lượng khách so với thời điểm chưa xuất hiện dịch bệnh.

Timothy Lorincz, quản lý của một thẩm mỹ viện Bishops Cuts khác ở Virginia Beach, nói với NBC News rằng ông và nhân viên của mình đã loại bỏ một số vật phẩm có thể gây ra sự lây lan vi trùng, như tạp chí và sách, và đang sử dụng chất khử trùng được CDC phê chuẩn để vệ sinh tay nắm cửa, máy tính, ghế và các bề mặt mỗi giờ.

vệ sinh khử khuẩn thường xuyên
vệ sinh khử khuẩn thường xuyên

Chúng tôi thường xuyên sử dụng găng tay trong quá trình làm việc. Ông nói. Chúng tôi đang để ý mọi thứ để đảm bảo đem lại không gian an toàn cho khách hàng và các nhân viên.

Cho đến nay, việc kinh doanh vẫn đang được duy trì ổn định nhưng điều duy nhất khách hàng của ông dường như quan tâm để thảo luận gần đây là đại dịch.

Hội đồng thẩm mỹ trên toàn quốc đã đăng tải các mẹo trên trang web của họ về cách thực hiện các biện pháp phòng ngừa, bao gồm rửa tay ngay trước và sau khi làm việc với khách hàng.

Điều cần thiết là mọi người phải chủ động trong việc rửa tay để ngăn ngừa sự lây lan của bệnh tật. Bà Kristy Underwood, giám đốc điều hành của Hội đồng Thẩm mỹ và Cắt tóc California, cho biết .

Các thương hiệu trang điểm như Ulta và Sephora cũng đã thực hiện một số thay đổi trong cửa hàng của họ. Trong một thông cáo báo chí vào thứ năm, Ulta cho biết họ sẽ không còn cung cấp dịch vụ trang điểm và chăm sóc da nữa. Khách hàng vẫn có thể đặt các cuộc hẹn để làm tóc, công ty cho biết.

Sephora đã làm theo và nói, trong thời điểm hiện tại, họ đang tạm dừng các dịch vụ và lớp học miễn phí tại cửa hàng .

Nghệ sĩ trang điểm New York Stephanie Paradiso chủ yếu làm việc trong ngành công nghiệp  trang điểm và làm đẹp cho cô dâu cho biết cô lo lắng về việc vi rút sẽ ảnh hưởng đến các chủ doanh nghiệp nhỏ như mình.

“Điều đáng lo ngại là có thể cô dâu và chú rể có thể hủy đám cưới của họ. Ngay bây giờ, nó chưa ảnh hưởng đến việc kinh doanh của tôi nhưng chắc chắn điều này là có thể xảy ra”.  Cô nói với NBC News. Chúng tôi sẽ bị ảnh hưởng kinh tế và công việc của mình.

Paradiso, người đã kinh doanh được 10 năm, cho biết các chuyên gia thẩm mỹ cần thêm thông tin về những việc cần làm nếu một khách hàng không may nhiễm vi rút.

Thông thường, một chuyên gia trang điểm sẽ vệ sinh các đồ dùng của mình sau mỗi lần sử dụng cho khách hàng đối với một số sản phẩm nhất định, chẳng hạn như là cọ quẹt son môi.

Đó là điều khiến chúng tôi lo lắng và sẽ là một khoản chi phí không nhỏ khi mà các dụng cụ phải thay thế thường xuyên.

Chúng tôi đã tạo ra thói quen vệ sinh thường xuyên. Paradiso nói. Việc chúng tôi cần làm trong thời điểm này chỉ là cần cẩn trọng hơn mà thôi.

Nguồn: https://www.nbcnews.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

About us

Upcoming Events

There are no upcoming events at this time.

Call Now