phát minh ra dầu gội

Ai là người phát minh ra dầu gội ở Châu Âu? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

Dầu gội là gì?:

Dầu gội là một sản phẩm chăm sóc tóc, thường ở dạng chất lỏng dính với công dụng chính là làm sạch tóc. Dầu gội được dùng trên tóc ẩm, mát xa nhẹ nhàng sản phẩm trên da đầu và gội sạch bằng nước. Nhiều người thường sử dụng dầu gội kết hợp cùng dầu xả để tăng cường độ ẩm cho mái tóc.

dầu gội là sản phẩm chăm sóc tóc
dầu gội là sản phẩm chăm sóc tóc

Ai là người phát minh ra dầu gội ở Châu Âu?:

Sake Dean Mahomed, một khách du lịch người Ấn Độ, bác sĩ phẫu thuật, chủ doanh nghiệp, người được cho là có công giới thiệu và định nghĩa khái niệm về dầu gội tại Anh. Năm 1814, Mahomed, cùng với người vợ của mình là  Ailen Jane Daly, đã cùng nhau mở một phòng tắm mát-xa sử dụng dầu gội đầu đầu tiên ở Brighton, Anh.Ông mô tả phương pháp điều trị trong một bài báo địa phương là “Phương pháp tắm xông hơi bằng thuốc Ấn Độ (cũng là một khái niệm được biết tới tại Thổ Nhĩ Kỳ). Đây là một hình thức chữa nhiều bệnh và là cứu cánh cho một số căn bệnh thời bấy giờ chưa có thuốc chữa triệt để,  đặc biệt là thấp khớp, bại liệt, gút, khớp cứng, bong gân, đau nhức ở khớp. 

Trong giai đoạn đầu khi dầu gội bắt đầu được sử dụng rộng rãi ở châu Âu, các nhà tạo mẫu tóc người Anh đã đun sôi xà phòng trong nước và cho thêm các loại thảo mộc để tạo độ ẩm và hương thơm cho mái tóc. Dầu gội được sản xuất  để phục vụ cho nhu cầu thương mại bắt đầu phát triển vào đầu thế kỷ 20. Một quảng cáo năm 1914 cho dầu gội Canthrox trên Tạp chí Mỹ cho người dùng thấy hình ảnh những phụ nữ trẻ gội đầu với Canthrox trong hồ; quảng cáo trên tạp chí năm 1914 của Rexall có sự góp mặt của thương hiệu dầu gội và làm đẹp tóc Harmony.

Vào năm 1927, dầu gội dạng lỏng đầu tiên được phát minh bởi người Đức sống tại Berlin. Ông tên là Hans Schwarzkopf. Tên họ của ông đồng thời được đặt cho thương hiệu dầu gội được phân phối rộng khắp tại Châu Âu.

Ban đầu, bánh xà phòng và dầu gội đều là những sản phẩm làm sạch có nhiều điểm tương đồng. Tuy nhiên, theo thời gian, dầu gội đã phát triển và có nhiều biến thể khác nhau. Dầu gội cải tiến giống như hiện nay  được giới thiệu vào những năm 1930 là loại dầu gội đầu tiên sử dụng chất làm tăng hoạt động bề mặt thay vì xà phòng.

Các loại dầu gội: 

Dầu gội dạng lỏng hoặc dạng bánh:

Khi sản phẩm ở dạng lỏng hoặc bánh, độ bao phủ trên da đầu và tóc sẽ được phát huy tối đa đặc biệt là đối với tóc ướt.

dầu gội dạng bánh
dầu gội dạng bánh

Bánh dầu gội thích hợp cho người dùng có mái tóc tóc và ưa thích sản phẩm gội ít bọt.

Dầu gội dạng đặc và dạng gel:

Những sản phẩm gel trong suốt thường được đựng trong ống đã từng là dạng dầu gội phổ biến và thường được tạo thêm nhiều dưỡng ẩm trong sản phẩm. Loại dầu gội này không dễ bị đổ tuy nhiên nó cũng tạo ra cảm giác trơn trượt khi tiếp xúc với tóc, đặc biệt là tóc ẩm. 

Dầu gội dạng kem:

Dầu gội dạng kem trước đây được đựng trong lọ hoặc ống. Sản phẩm chứa chất dưỡng ẩm nhưng không hoàn toàn hòa tan nhanh nhưng không hoàn toàn hòa tan.

Dầu gội chứa thành phần kháng khuẩn (dầu gội kháng khuẩn):

Thành phần kháng khuẩn trong dầu gội có nhiều điểm tương đồng với thuốc thú y để hỗ trợ trị gàu, kháng khuẩn hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

About us

Upcoming Events

There are no upcoming events at this time.

Call Now