quy-trinh-nhuom-toc-dung-chuan

Một số triệu chứng dị ứng với thuốc nhuộm tóc:

Khi gặp phải tình trạng dị ứng thuốc nhuộm tóc, bạn thường sẽ có cảm giác ngứa ngáy, khó chịu, da đầu và các vùng da xung quanh bắt đầu ửng đỏ, sưng nề và xuất hiện mụn nước. Các mụn nước này vỡ ra chính là điều kiện lý tưởng để các vi khuẩn xâm nhập, gây bệnh cho cơ thể.

Nhuộm tóc và một số triệu chứng thường gặp

Để hạn chế và ngăn ngừa tình trạng dị ứng với thuốc nhuộm tóc, các NTM cần tìm hiểu và tuân thủ theo quy trình nhuộm tóc để tránh làm tổn hại da tay. Đó là:

Quy trình nhuộm tóc tránh dị ứng thuốc nhuộm:

Bước 1: Rửa tay thật kỹ trước khi tiến hành nhuộm tóc

Không chỉ khi nhuộm tóc bạn mới cần giữ gìn đôi tay mình sạch sẽ mà trong mọi trường hợp như trước khi rửa mặt, trước bữa ăn…. bạn cũng cần khử trùng, rửa tay sạch sẽ vì đôi tay là nơi ẩn náu của rất nhiều vi trùng, vi khuẩn có hại cho sức khỏe.

trước khi nhuộm tóc cần rửa tay thật kỹ

Sau khi đã rửa tay bằng nước rửa, xà phòng, nước khử trùng, bạn cần dùng băng cá nhân, urgo dán cẩn thận lên  những vùng da đang bị tổn thương trên tay (nếu có) bởi lẽ những vùng da bị xước hay những vết thương hở khi bị nguồn nước bẩn, vết bẩn, hóa chất xâm nhập sẽ rất dễ gây viêm nhiễm, nhiễm trùng.

Bước 2: Đeo bao tay trước khi tiến hành pha trộn thuốc nhuộm tóc

Nên lựa chọn bao tay có độ đàn hồi tốt, ôm khít đôi tay bạn nhưng vẫn cần độ mỏng và dai thích hợp để NTM vẫn có cảm giác thật nhất dù đang đeo bao tay nhưng không lo bao tay có thể rách trong lúc nhuộm tóc. 

đeo bao tay khi tiến hành pha trộn thuốc nhuộm tóc

Bước 3: Kiểm tra thuốc nhuộm tóc có gây kích ứng cho da

Trước khi tiến hành nhuộm tóc cho khách hàng, các NTM tóc nên hình thành cho mình thói quen này. Cách tốt nhất là bạn nên thử thuốc trên tay mình trước khi tra thuốc lên tóc và da đầu khách hàng. Bạn cho ít thuốc nhuộm vào mặt trong cẳng tay – nơi vùng da non để khoảng 10 phút, nếu không có phản ứng ngứa và đỏ hay rát da ở vùng thử thì sử dụng được. Còn ngược lại, nếu da đỏ và ngứa thì phải rửa kỹ bằng nước sạch và tuyệt đối không dùng nữa.

thuốc nhuộm tóc uy tín sẽ không gây kích ứng da

Bước 4:  Rửa và vệ sinh thật kỹ đôi tay sau khi thực hiện quá trình nhuộm tóc

Một điều mà các Hairstylist tóc cần lưu ý sau khi tiến hành quá trình nhuộm tóc cho khách hàng đó chính là rửa và vệ sinh thật kỹ đôi tay mình. Nghe có vẻ hơi thừa nhưng nếu chỉ một chút hóa chất tóc còn vương lại trên tay cũng rất dễ dàng xâm nhập vào cơ thể khi bạn vô tình thưởng thức đồ ăn bằng tay không và lúc này hậu quả thật khó lường.

Quy trình nhuộm tóc đúng chuẩn
Sau khi nhuộm tóc cần vệ sinh thật kỹ đôi tay

Chúc các Hairstylist có nhiều sức khỏe và niềm đam mê với công việc mình đã chọn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

About us

Upcoming Events

There are no upcoming events at this time.

Call Now