di-ung-thuoc-nhuom-toc

Hiện tượng dị ứng thuốc nhuộm tóc:

Dị ứng thuốc nhuộm tóc thực tế thường xuyên xảy ra. Vì thế, tất cả những đối tượng tiếp xúc với hóa chất tóc, bao gồm các nhà tạo mẫu tóc và khách hàng của họ đều đang phải đối mặt với những mối nguy hại cho sức khỏe.


Dị ứng thuốc nhuộm tóc

Hoạt chất paraphenylendiame (PPD) trong hơn 5.000 loại hóa chất khác nhau được sử dụng trong thuốc nhuộm tóc. Đây là một trong những thủ phạm chính mang tới những mẩn cảm cho da và gây nên phản ứng dị ứng. Nó có thể khiến da bị phồng rộp, lở loét và để lại sẹo.

Đặc biệt thành phần chính thường gặp ở các loại thuốc nhuộm rẻ tiền là amoniac – chất kích thích có thể gây tử vong ở liều cao.

Dị ứng thuốc nhuộm là hiện tượng thường gặp

Theo Cơ quan quốc tế nghiên cứu về ung thư IARC ở Pháp, những người thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với thuốc nhuộm tóc có nguy cơ mắc các bệnh ung thư (đặc biệt là ung thư máu và ung thư bàng quang) cao gấp đôi so với những người không tiếp xúc với thuốc nhuộm tóc.

Một số triệu chứng dị ứng với thuốc nhuộm tóc thường gặp:

Khi bị dị ứng, bạn thường sẽ có cảm giác ngứa ngáy, khó chịu, da đầu và các vùng da xung quanh bắt đầu ửng đỏ, sưng nề và xuất hiện mụn nước. Các mụn nước này vỡ ra chính là điều kiện lý tưởng để các vi khuẩn xâm nhập, gây bệnh cho cơ thể.

Ảnh hưởng lâu dài của các loại thuốc này còn có thể gây nên các bệnh lý về tóc như: rụng tóc, viêm da tiếp xúc, lở loét da đầu,… thậm chí còn làm gia tăng nguy cơ ung thư.

thuốc nhuộm tóc gây kích ứng da đầu

Cá biệt, trong một số trường hợp, người bị dị ứng có thể gặp phải hiện tượng sốc phản vệ (phản ứng cấp tính, hiếm khi gặp, có thể gây tử vong) với các biểu hiện như: sưng họng và lưỡi, khó thở, ngất xỉu, buồn nôn, nôn, phát ban, sưng, nóng rát da. Nếu xuất hiện dấu hiệu sốc phản vệ, cần nhanh chóng đưa bệnh nhân đến cơ sở y tế để có biện pháp khắc phục kịp thời.

Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của phản ứng, các triệu chứng quá mẫn cảm với thuốc nhuộm tóc  có thể kéo dài từ vài ngày đến một tuần hoặc hơn.

Vì thế, những người thường xuyên phải làm việc trực tiếp với thuốc nhuộm , đặc biệt là các nhà tạo mẫu tóc cần có các kiến thức cơ bản và cần tuân thủ nghiêm chỉnh các bước cần thiết trong quy trình nhuộm tóc để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bản thân mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

About us

Upcoming Events

There are no upcoming events at this time.

Call Now